Xuất huyết dạ dày cần nằm viện bao lâu để hồi phục?

Thảo luận trong 'Vật tư y tế' bắt đầu bởi thulem1122, 5/8/18.

quảng cáo google tphcm
 1. thulem1122

  thulem1122 Member

  Gần đây có một vài bạn gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn bệnh dạ dày rằng không biết điều trị bệnh xuất huyết dạ dày cần bao lâu. Thời gian nằm viện bình phục có lâu không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thời gian nằm viện điều trị bệnh xuất huyết dạ dày nhé!

  [​IMG]

  Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu?  1/ Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu?
  – Bệnh https://tribenhdaday.info/xuat-huyet-da-day-nam-vien-bao-lau.html thật ra không thể đưa ra một con số cụ thể, chi tiết được vì nó còn phụ thuộc vào sự phục hồi của bệnh tới đâu cũng như thể trạng bệnh nhân như thế nào. Tuy nhiên, theo các tài liệu nghiên cứu, thời gian điều trị trung bình tại viện sẽ rơi vào khoảng từ 8 đến hơn 10 ngày, có thể nhiều hơn tùy cơ địa phục hồi mỗi người.

  – Tại sao xuất huyết dạ dày lại phải ở viện lâu đến vậy là bởi lẽ, bình thường căn bệnh này nếu ở thể nhẹ thì không nghiêm trọng, có thể dùng thuốc đúng lộ trình là sẽ khỏi. Chỉ có những trường hợp bệnh nặng mới phải cấp cứu, trong đó vẫn có khoảng 70% trường hợp tự cầm máu được. Nhưng cũng có những bệnh nhân ngay cả khi sử dụng những biện pháp cấp cứu can thiệp khẩn cấp từ bác sĩ, máu vẫn chảy ra ồ ạt. Nguyên nhân có thể do người đó có sẵn bệnh loét, thủng dạ dày lại nằm gần mạch máu lớn, nên khi cầm máu vì xuất huyết càng khó khăn.

  – Ban đầu, nếu dùng phương pháp chích chất làm xơ thành công, máu cầm được thì không phải mổ và thời gian nằm viện chỉ 3-5 ngày. Nhưng, nếu máu vẫn tiếp tục tuôn thì buộc phải mổ nhằm khống chế đường chảy của lượng máu đó và khâu lại, thời gian dưỡng thường sẽ gần 15 ngày. Còn nếu phải cắt dạ dày do ổ loét lớn khâu khó thì bệnh nhân còn phải ở viện lâu hơn để theo dõi.

  [​IMG]

  Xuất huyết dạ dày phải nằm viện 8 – 10 ngày

  2/ Lưu ý trong lúc dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

  – Lưu ý trong lúc dưỡng https://tribenhdaday.info/benh-xuat-huyet-da-day.html như sau:

  + Bệnh nhân cần tránh vận động mạnh, nên di chuyển nhẹ nhàng và hạn chế đi lại để không đụng chạm hay gây tổn thương thêm cho dạ dày

  + Ăn những thức ăn mềm, loãng để dễ trôi và tiêu hóa trong thời gian dạ dày vừa trải qua giai đoạn tổn thương nghiêm trọng

  + Không được ăn đồ cứng, chua, cay. làm hại dạ dày thêm

  + Bệnh nhân xuất huyết dạ dày khi nằm viện cần phải thoải mái, không được lo lắng hay buồn phiền vì bệnh, cần tin vào bác sĩ cũng như tin bệnh sẽ mau khỏe. Tránh căng thẳng không cần thiết khiến dạ dày co bóp thêm gây đau đớn cho bản thân

  + Phải uống thuốc đầy đủ, đúng giờ, thời gian theo yêu cầu của bác sĩ để bệnh mau khỏe hơn

  [​IMG]

  Lưu ý khi dưỡng bệnh xuất huyết dạ dày ra sao?

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Xuất huyết dạ dày nằm viện bao lâu? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để điều trị bệnh tốt hơn! Nếu bạn đang băn khoăn bệnh xuất huyết dạ dày có phải mổ không ? thì hãy tìm hiểu một số phương pháp chữa tị bệnh xuất huyết dạ dày thông qua tribenhdaday.info nhé!
  Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!
   

trang này