Viêm tai ngoài ở con nhỏ một số vấn đề cần phải lưu ý

Thảo luận trong 'Vật tư y tế' bắt đầu bởi longledhtm, 12/6/18.

quảng cáo google tphcm
 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là các bệnh lý về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ gây nên một số vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là chứng dễ bị lây lan khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: chữa ù tai phải

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là dấu hiệu trẻ nhỏ mắc viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với các triệu chứng như tai trẻ nhỏ sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ là đối tượng dễ bị mắc phải một vài hội chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với vài nhân tố gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ có vậy, một vài tác nhân làm cho căn bệnh này tìm đến lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ em.

  Tác nhân gây hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh viêm tai ngoài ở bé phổ biến nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công bởi vì nhiều vi khuẩn gây bệnh rất có thể xuất phát từ một số lý do sau:

  Làm vệ sinh tai cho bé sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này có khả năng khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh lý viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Vài hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

trang này