Để giữ xe máy luôn mới cần lưu ý những điểm gì?

Thảo luận trong 'Vật tư xây dựng' bắt đầu bởi quan0871, 17/4/19.

quảng cáo google tphcm
 1. quan0871

  quan0871 New Member

  Để giữ xe luôn như mới thì bảo dưỡng, chăm sóc xe là yếu tố cần thiết giúp đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ, cũng như an toàn khi di chuyển. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của khách hàng thường gặp phải tình trạng xe máy bị rỉ nhớt? Đây là một trong những hệ quả nếu bạn không lưu tâm, không bảo dưỡng xe thường xuyên, đúng cách. Để có thể hạn chế sự cố này, và một số sự cố thường gặp khác bạn có thể tự chăm sóc xe tại nhà bằng một số bí quyết đơn giản sau:

  1. yên xe

  Thường xuyên phải phơi mưa, phơi nắng sẽ làm yên xe nhanh chóng bạc màu, cũ kĩ và thậm chí là nứt vỡ lẽ. Để giữ lặng xe luôn mới bạn cần thường xuyên trông nom. Để làm sạch yên ổn xe, trước hết bạn nên thổi hoặc quét hết bụi bẩn còn bám trên ấy giả dụ ko chúng sẽ là tác nhân gây ra vết xước nhỏ trong giai đoạn khiến sạch. Sau ấy tiêu dùng các mẫu nước rửa xe chuyên dụng để lau sạch và rửa lại sở hữu nước.

  Lưu ý ko dùng xà phòng hay các cái nước rửa chén bát có tính axit mạnh để hạn chế khiến cho hư hại và bay màu yên. sở hữu những dòng yên ổn đã cũ bạn với thể sử dụng xi ko màu quét 1 lớp lên đông đảo bề mặt và để qua đêm sẽ giúp yên ổn xe sáng bóng và mềm hơn.

  [​IMG]

  2. rà soát lốp, phanh

  Phanh và lốp là 2 thành phần quan yếu cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chuyến đi an toàn. Thường xuyên rà soát, bảo dưỡng và thay dâu phanh định kỳ. đối với lốp thì quan trọng nhất là kiểm tra bề mặt hàng tuần. giả dụ thấy lốp đã mòn hay xuất hiện các dấu hiệu thất thường thì nên thay ngay. Lưu ý: không rửa xe lúc lốp xe bị non để hạn chế bị nước vào lâu ngày gây mục.

  3. Ắc quy

  Ắc quy nước với tuổi thọ khoảng 2 năm, ắc quy khô mang tuổi thọ cao hơn khoảng 3 năm. không những thế, nguyên tố này còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng thực tại và cách bảo quản. sở hữu ắc-quy axit, định kỳ hàng tháng kiểm tra mức dung dịch trong bình. ví như thiếu cần bổ sung nước đựng hoặc đã khử ion. những điện cực cũng cần được giữ sạch tới mức hoàn hảo để hạn chế bị mô-ve: khiến sạch muôi, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài.

  4. kiểm tra, thay thế bộ lọc gió

  Đây là phòng ban còn tương đối xa lạ có các người dùng thường nhật. có những dòng xe đi đến 20000 – 30000Km chủ sở hữu vẫn chưa biết về bộ phận này cần phải vệ sinh hoặc thay hoá ra sao. Lọc gió giống như lá phổi của động cơ. giả dụ lọc gió quá bẩn sẽ khiến cho ko khí thiết yếu cho quá trình thi công đối với động cơ ko đủ khiến xe hoạt động hao xăng. trước tiên bạn cần tìm tậu một loại lọc gió mới tại hãng thường sở hữu giá khoảng 150k và một dòng tua vít. Việc còn lại chỉ là khéo léo tháo lắp những con ốc để thay thế 1 bí quyết đơn giản.

  dịch vụ khuyến cáo ko nên vệ sinh lọc gió vì trên ấy thường mang 1 lớp dầu giúp bám, giữ bụi thấp hơn nên không thể khiến cho sạch được như mới và việc thay thế cũng tương đối rẻ và thuần tuý phải ko nào.

  Ngoài thường xuyên kiểm tra, chăm sóc bảo dưỡng xe thì để xe luôn sạch bóng như mới cần lưu tâm yếu tố gì khác - Rửa xe là câu trả lời dành cho bạn. Bạn có thể tự đầu tư máy rửa xe cao áp xem thêm tự mình rửa xe sạch nhanh không khác gì ngoài tiệm, mà còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho những lần mang xe ra tiệm rửa đấy nhé!

  5. Rửa xe

  1 chiếc xe sạch sẽ và sáng bóng sẽ giúp chủ nhân thêm phần tự tin lúc sử dụng. Bạn hoàn toàn với thể tự mình rửa xe tại nhà vừa tiết kiệm tiền vừa chẳng hề lo âu về xuất xứ những mẫu xà phòng hay bọt tuyết ngoài tiệm. các chất gột rửa mạnh mang thể làm sơn xe nhanh bị bay màu.

  đương nhiên mỗi người cũng có thói quen rửa xe khác nhau hoặc bạn sở hữu thể tham khảo chỉ dẫn rửa xe máy tại nhà thuần tuý mà chuyên nghiệp đối với chúng tôi.
   

trang này